Gợi ý cách chọn cá Huyết Long đẹp từ lúc còn nhỏ

Nhắc đến cá Huyết Long là nhắc đến một trong những loại cá rồng được nuôi làm cảnh phổ biến nhất. Tuy nhiên, để sở hữu được cá rồng Huyết Long đẹp, người nuôi phải biết cách chọn cá Huyết Long ngay từ lúc còn nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cách chọn cá Huyết Long đẹp ngay từ lúc còn nhỏ cho bất cứ người chơi nào muốn nuôi làm cảnh.

Bật mí cách chọn cá Huyết Long đẹp từ lúc còn nhỏ

Có nhiều yếu tố cần phải đảm bảo trong quá trình chọn cá rồng Huyết Long ngay từ lúc còn nhỏ để đảm bảo cá có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất.

Về màu sắc

Ngay từ khi con nhỏ, cá rồng Huyết Long đã có những dấu hiệu về màu sắc đặc trưng trên cơ thể. Do đó, nên ưu tiên chọn những con cá có màu hồng hoặc đỏ ở các phần đuôi, lưng và dưới đuôi. Ngoài ra, các bộ phận khác cũng phải có những chấm màu hồng.

Đặc biệt, khi con non, cá rồng Huyết Long đẹp phải có màu đỏ rực ở phần môi dưới. Đây được xem là những con giống cực tốt cho sự phát triển vẻ đẹp của loại cá rồng sau này.

Về kích thước

Muốn sở hữu những con giống cá rồng Huyết Long đẹp chuẩn, yếu tố kích thước không thể bỏ qua. Người chơi nên ưu tiên chọn những con cá có kích thước từ khoảng 10 – 15cm. Đây là giai đoạn cá tương đối phát triển hoàn chỉnh về cấu tạo cơ thể, giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh và phát sinh những vấn đề liên quan đến sức khỏe trong quá trình nuôi sau này.

Về dáng bơi

Thường những người chơi cá rồng Huyết Long sành sẽ đặc biệt chú ý đến dáng bơi của cá khi chọn cá rồng từ lúc còn nhỏ. Những con cá có dáng bơi bình tĩnh, khoan thai là đạt chuẩn. Ngoài ra, khi bơi, những giống cá rồng Huyết Long đẹp thường có đặc điểm phần vây mái chèo xòe bung và cắm thẳng xuống nhằm tạo thế bơi cân bằng, ổn định cho cá.

Bên cạnh đó, khi chọn mua cá Huyết Long muốn đẹp ngay từ lúc nhỏ, đặc biệt nên tránh những loại cá bơi nhanh, mất kiểm soát, đầu bị hướng xuống và đuôi hướng ngược lên. Đây là những con cá vàng sau khi phát triển sẽ có thể không bơi đẹp, chưa nói đến màu sắc của cá.

Một bể cá nuôi Huyết Long đẹp đâu chỉ cần cá Huyết Long đẹp?

Sau khi đã chọn được những mẫu giống cá Huyết Long đẹp ngay từ khi còn nhỏ, để sở hữu một bể cá nuôi Huyết Long chất lượng và đẹp mắt, người chơi cần hết sức chú trọng đến việc chọn thiết kế và thi công bể nuôi cá rồng đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và khả năng vận hành.

Theo đó, một bể nuôi cá rồng đẹp thì phải đảm bảo kích cỡ cân đối, hài hòa với không gian, có hệ thống chiếu sáng nhằm tăng cường vẻ đẹp màu sắc trên thân mình của cá rồng, có hệ thống tiểu cảnh nhằm tạo điểm nhấn thêm cho giá trị thẩm mỹ của bể nuôi,… Muốn cho những yếu tố này đạt chất lượng tốt nhất, cần có đơn vị thi công ấn tượng, chuyên nghiệp và có uy tín.

Một trong những đơn vị hàng đầu chuyên thi công các giải pháp thiết kế bể cá rồng nghệ thuật hàng đầu thị trường hiện nay phải kể đến Hoàng Hải. Đến với Hoàng Hải, khách hàng sẽ sở hữu được những mẫu bể cá cảnh độc nhất vô nhị từ thiết kế cho đến khả năng vận hành ưu việt. Đây là một trong những yếu tố khiến Hoàng Hải tạo lên tiếng tăm và sức hút của mình trên thị trường.

Khách hàng quan tâm đến những mẫu hồ cá cảnh nghệ thuật nói chung và bể cá cảnh nuôi cá rồng nói riêng có thể trực tiếp liên hệ với Hoàng Hải để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

CỬA HÀNG HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI

  • Địa chỉ: 449 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 0909.592.693 (zalo) – 0907.003.226

Related Posts