Cá Koi Giống: Lựa chọn hoàn hảo cho việc nuôi và kinh doanh

Anh em nào muốn mua cá koi giống về nuôi xuất bán thì tham khảo thông tin sau nhé!

Nguồn gốc cá Koi

Cá koi, còn được gọi là cá chép koi, thuộc dòng cá chép lai tạo giữa cá chép Trung Quốc và cá chép Nhật. Được khám phá vào thế kỷ 19 bởi các nhà khoa học Israel, chúng đã được lai tạo và phát triển thông qua sự hợp tác của các chuyên gia Nhật Bản. Từ đó, chúng được gọi là cá chép Nhật Bản để nhớ tới nguồn gốc của dòng cá này. Cá chép koi bắt đầu được hoàn thiện về màu sắc và bắt đầu xuất hiện trên thị trường toàn cầu từ giữa thế kỷ 19 cho đến ngày hôm nay. Cá chép koi đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 90 và trở thành loại cá cảnh được nuôi ở nhiều khu biệt thự, khu du lịch với giá trị cao.

cá koi tại việt nam

Các loại cá koi hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường cá cảnh có hai loại cá koi chính: cá koi bướm và cá koi chuẩn.

  • Cá koi bướm là loài vừa được phát triển gần đây vào đầu thập kỷ 90. Koi bướm có hình dáng đẹp và vây dài mềm mại giống như cá rồng hoặc cánh bướm.

  • Cá koi chuẩn gần giống cá chép nguyên thủy, được pha trộn với nhiều màu sắc sặc sỡ. Trên thị trường, cá chép chuẩn được chia thành rất nhiều loại như: Koi Kohaku, Koi Sanke, Koi Showa, Koi Utsuri, Koi Bekko, Koi Asagi, Koi Shusui, Koi Tancho, Koi Goromo, Koi Kin Gin Rin, Koi Goshiki, Koi Hikarimuji, Koi Hikarimoyo, Koi Hikari Utsuri, Koi Kawarimono, Koi Doitsu koi, Koi Yamato Nishiki, Kanoko koi.

cá koi giá tốt

Giá cá koi giống

  • Giá cá bột: cá koi bột là loại cá giống mới sinh sản được vài ngày. Kích thước cực kì nhỏ như hạt mè, thường bán theo cóc 30ml với giá 500.000đ, chứa khoảng 1000 con cá bột.

  • Giá cá Koi hương: cá koi hương là loại đã đạt từ 10-15 ngày tuổi, lúc này cá bắt đầu lớn như hạt lạc. Chúng tôi bán theo con, mỗi con có giá 2000đ/ con.

  • Giá cá Koi giống: cá koi giống là cá đã đạt được 1 tháng tuổi, trọng lượng khoảng 1000 con/ kí. Giá bán là 10.000đ/ con tùy vào từng thời điểm.

cá koi giá tốt

Cách chọn cá koi giống về thả

Chúng tôi chỉ hướng dẫn cách chọn cá koi giống về thả. Cá koi hương và koi bột rất khó để lựa chọn, bà con chỉ nên chọn trại giống uy tín để mua cá koi bột hoặc koi hương. Với cá koi, trước hết hãy xác định loại cá mà bạn muốn nuôi. Khi đi mua giống, hãy chú ý đến màu sắc của cá có đủ sặc sỡ, không bị nhòe hoặc lấn vào nhau. Hãy chọn cá không bị bệnh nấm ngoài da, vì nếu bị bệnh từ nhỏ thì coi như đàn cá đã bị hỏng. Nên mua cá với kích cỡ đồng đều để dễ dàng chăm sóc sau này.

Trại cá koi giống uy tín

Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín cung cấp cá koi giống cho các cơ sở nuôi cá cảnh và chơi cá koi. Chúng tôi cung cấp một lượng ít giống cho những người muốn chăm sóc cá từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, việc nuôi cá koi đòi hỏi kinh nghiệm và thời gian, vì loài cá này khá khó chăm sóc. Cá con dễ bị bệnh hơn cá lớn.

Bất kỳ trại cá nào muốn nhập cá koi giống để nuôi và bán, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Bán cá koi giống Miền Bắc

Hiện nay, chúng tôi bán cá koi giống tại các tỉnh thành sau thuộc Miền Bắc: Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Quảng Ninh, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên.

Bán cá koi giống Miền Trung

Tại Miền Trung, chúng tôi có cơ sở giống chuyên phân phối cá koi giống cho các tỉnh thành gồm: Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Kon Tum, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Bán cá koi giống Miền Nam

Tại Miền Nam, chúng tôi bán cá koi giống cho các tỉnh: Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Đồng Nai, Cà Mau, Thành phố Cần Thơ, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu.

Địa chỉ liên hệ: 0394226990 (Quang Nguyên)

Rất mong được đón tiếp quý khách tại các cơ sở của trại cá giống Quang Nguyên như sau:

  • Cơ sở 1: Thượng Nam, Ngư Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình
  • Cơ sở 2: Lộc Thái, Mỹ Châu, phù Mỹ, Bình Định
  • Cơ sở 3: Hội Am, Cao Minh, Vĩnh Bảo, Hải Phòng
  • Cơ sở 4: Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Thuận B, Hồng Ngự, Đồng Tháp
  • Cơ sở 5: Buôn Kao, Xã Ea Kao, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk

Bà con muốn mua cá Koi Nhật, Koi F1, Koi Việt thì có thể mua tại link này: Cá chép Koi

Related Posts