Cá La Hán – Tìm Hiểu Về Giá và Kỹ Thuật Nuôi Sinh Sản

Cá La Hán là loại cá cảnh rất được ưa chuộng với thân hình lấp lánh nhiều vảy, màu sắc rực rỡ. Chiếc đầu gù khá to và dị dạng chính là điểm nhấn khiến loài cá này thuộc top cá cảnh đẹp nhất hiện nay. Chúng có tuổi thọ trung bình từ 10 năm và sức khoẻ khá tốt. Kích thước trung bình của cá La Hán dao động từ 25 tới 30 cm. Mỗi loại cá La Hán có đặc điểm riêng biệt, hội tụ của cha mẹ nên không con nào giống con nào.

Đặc điểm nổi bật của cá La Hán

Giá Cá La Hán – Các Loại Cá Khác Nhau Giá Ra Sao?

Với mỗi loại cá La Hán khác nhau, giá cả cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số loại cá phổ biến và giá cả tham khảo:

– Giá Cá La Hán Con

Với kích thước nhỏ, các con cá La Hán thường có giá thành rẻ hơn so với những con trưởng thành. Nếu bạn mới bắt đầu nuôi cá, nên chọn loại cá con để hiểu hơn về quá trình phát triển và tính cách của chúng để chăm sóc tốt nhất. Giá cá La Hán con khá phải chăng, khoảng từ 15.000đ – 40.000đ mỗi con tùy theo giống cá.

  • Giá cá La Hán Thái Đỏ dao động từ 40.000đ – 50.000đ mỗi con.
  • Cá La Hán King Lai có giá khoảng 100.000đ mỗi con.
  • Cá La Hán King Kamfa là loại đắt nhất, từ 100.000đ – 200.000đ mỗi con.

– Giá Cá La Hán Trưởng Thành

Khi trưởng thành, thân hình của cá La Hán lớn hơn (3-4 ngón tay), u đầu đã khá rõ ràng và chúng có khả năng sống sót cao hơn. Khi mua cá La Hán trưởng thành để nuôi, bạn nên lưu ý chế độ ăn uống cũng như dinh dưỡng cung cấp để chúng lên màu đẹp và sinh sản tốt nhất.

  • Cá La Hán Thái Đỏ có giá từ 400.000đ – 900.000đ mỗi con.
  • Cá La Hán King Lai, Kim Cương có giá từ 600.000đ tới 1,2 triệu đồng mỗi con.
  • Cá La Hán King Kamfa là loại đắt nhất, giá dao động từ 3 triệu đến 10 triệu đồng mỗi con.

– Tham Khảo Giá Cá La Hán Dựa Theo Màu Sắc và Chủng Loại

Giá cả của cá La Hán cũng phụ thuộc vào màu sắc, độ phủ chân trâu, vây cá và cả mức hiếm lạ. Những loại cá La Hán có màu sắc đặc biệt, vân hoa và đầu to sẽ có giá cả cao hơn.

Giá cá La Hán bao nhiêu

Kỹ Thuật Nuôi Cá La Hán Lên Đầu và Sinh Sản Tốt Nhất

Để giúp cá La Hán phát triển một cách tốt nhất và sinh sản tốt, hãy lưu ý những điều sau:

– Lưu Ý Về Bể Nuôi Cá La Hán

Cá La Hán là loài cá khá hiếu động, vì vậy, bể nuôi cá cần có kích thước tối thiểu: 0,6m x 0,3m x 0,4m. Nếu có không gian rộng rãi, hãy chọn bể to hơn để cá có thể dễ dàng di chuyển và phát triển tốt nhất.

Bể nuôi cá La Hán nên sử dụng bể trống và không nên trang trí thủy sinh, vì điều này có thể gây thương tổn cho cá. Chỉ nên rải sỏi nền để chúng nô đùa.

– Chuẩn Bị Hệ Thống Lọc Nước

Cá La Hán là loại cá cảnh dễ nuôi, bạn có thể không cần bổ sung máy lọc nước. Tuy nhiên, việc thay nước đều đặn là cần thiết để tránh môi trường bẩn, gây ô nhiễm và khiến cá dễ chết. Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung máy lọc nước để giữ bể cá luôn trong tình hình tốt mà không cần phải thay nước thường xuyên. Khi thay nước cho cá, cần khử clo trong nước máy trước để hạn chế tình trạng cá bị chết.

– Chú Ý Về Môi Trường Nuôi Cá La Hán

Cá La Hán sống tốt nhất trong môi trường có nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Để cá có sức khỏe tốt, nên sử dụng cây sưởi bể cá để duy trì nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C. Môi trường nhiệt độ quá lạnh sẽ làm cá La Hán dễ bị bệnh và ốm yếu.

Độ pH của hồ cá La Hán từ 7.5 – 8.0 là lý tưởng, hãy sử dụng bộ đo pH để kiểm soát thông số này. Ngoài ra, nên thay nước mỗi tháng một lần để duy trì độ pH của hồ cá.

– Nên Cho Cá La Hán Ăn Gì Để Phát Triển Tốt Nhất?

Thức ăn cung cấp cho cá La Hán là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật nuôi sinh sản. Chúng nên được cho ăn các loại thức ăn dạng viên, tép tươi, trùn chỉ, loăng quăng… Thức ăn đông lạnh cũng có thể được bổ sung, vì chúng có thể ăn được khá tốt. Khi cho ăn, nên chia thành 2 bữa sáng và chiều, với mức độ vừa đủ để tránh cho ăn quá nhiều gây rối loạn tiêu hóa.

Nên cho cá La Hán ăn gì để phát triển tốt nhất

Để nuôi cá La Hán sinh sản tốt và phát triển mạnh mẽ không phải là điều khó khăn. Bạn cần lưu ý đặc điểm nổi bật của cá để có thể lựa chọn và tìm mua sao cho phù hợp nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn và nuôi dưỡng cá La Hán thành công!

Related Posts