Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi: Tuyệt chiêu đơn giản, tiện lợi

Video lọc hồ cá koi mini

Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi là một yếu tố quan trọng giúp bảo đảm sự sạch sẽ và tốt đẹp cho hồ cá koi của bạn. Khi xây dựng một hồ cá koi tại nhà, việc thiết kế hệ thống lọc nước sạch là một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm.

Thiết kế dàn lọc mưa Bakki shower đơn giản với 3 tầng

Kích thước: Dài: 64cm x Rộng: 39cm x Cao: 24cm.

bo-loc-ho-ca-koi

Ưu điểm: Dễ dàng di chuyển, cất giữ và lắp đặt. Đầu tiên, bạn cần khoan các lỗ trên nhựa hình chữ nhật để làm dàn mưa và tạo nước xé. Sử dụng khoan sắt 8mm hoặc 4mm tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cách setup vật liệu lọc từng tầng

Tầng 1 (tầng dưới cùng): Ở tầng này, bạn cần khoan nhiều lỗ để nước chảy về hồ cá. Có thể khoan lỗ tròn to để tạo dàn mưa, rạch ngang thùng để tạo dòng nước như thác và tạo oxi mạnh, hoặc tạo 1 lỗ to kết nối ống nhựa để nước chảy về hồ và giảm tiếng ồn. Tùy theo nhu cầu của bạn.

Tầng 1 (tầng dưới cùng): Sử dụng 1 tấm Jmat ở đáy + 1 bao nham thạch + Thêm tấm Jmat trên cùng để đậy lại. Tấm Jmat ở tầng này giúp giảm tiếng ồn của nước chảy, là nơi trú ẩn của vi sinh vật và lọc cặn bã.

loc-tang-day-ho-ca-koi
he-thong-loc-tang-day-ho-ca-koi

Tầng 2: Dùng thùng sứ lọc dạng thanh và tấm bùi nhùi Jmat ở đáy. Xếp dọc 24 thanh sứ, sau đó tiếp tục xếp ngang chồng lên thêm 24 thanh sứ (tổng cộng 48 thanh sứ). Phủ 1 tấm Jmat ở trên cùng.

Su-loc-ho-ca-koi
Cá Cảnh
Cá Cảnh

Tầng 3: Dưới cùng là 1 tấm Jmat, sau đó là 2 lớp bông lọc. Có thể thiết kế ống nước đầu vào để tạo nước xé nhỏ và tràn đều khắp bề mặt bông lọc.

he-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi
tu-lam-loc-nuoc-ho-ca-koi

Thường thì bề mặt nước của hồ cá koi ngoài trời khá rộng và tiếp xúc với nhiều bụi bẩn. Bạn có thể tham khảo mô hình lọc nước cho hồ cá koi xi măng ngoài trời để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.

Bạn đã biết cách làm bộ lọc nước hồ cá koi đơn giản và tiện lợi. Hãy áp dụng ngay để đảm bảo hồ cá koi luôn sạch sẽ và cá koi khỏe mạnh.

Related Posts